Điều trị vôi hóa tiền liệt tuyến như thế nào?

Vôi hóa tiền liệt tuyến hay còn gọi là sỏi tuyến tiền liệt. Bệnh này phổ biến ở nam giới tầm từ 40 tuổi trở lên. Bệnh sinh ra từ sự hình thành của các khối vôi hóa màu nâu xám trong tuyến tiền liệt, do lắng đọng canxi.

Nguyên nhân hình thành nên căn bệnh này là do: Tuổi tác. Tuổi tác khiến cho tuyến tiền liệt bị lão hóa, khiến cho nó phình to ra, hệ miễn dịch suy giảm, gây ra tình trạng lắng đọng canxi ở bộ phận này.

Bệnh vôi hóa tiền liệt tuyến thường không có những biểu hiện rõ ràng. Chính vì vậy mà nhiều người thường chủ quan và để bệnh tình ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Vôi hóa tiền liệt tuyến
Vôi hóa tiền liệt tuyến

Khi hình thành các khối vôi hóa trong tuyến tiền liệt, sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn niệu đạo. Tình trạng này kéo dài có thể gây nhiễm độc niệu đạo hay suy thận.

Đặc biệt khi nam giới mắc vôi hóa tiền liệt tuyến dễ gặp phải các vấn đề như rối loạn chức năng tình dục, xuất tinh đau đớn, và tăng nguy cơ vô sinh.

Có thể bạn muốn biết thêm: Dấu hiệu bị yếu sinh lý ở nam – Các biểu hiện RÕ RỆT NHẤT

Vậy điều trị vôi hóa tiền liệt tuyến như thế nào?

1. Sử dụng kháng sinh

Có thể chữa viêm tiền liệt tuyến cấp bằng kháng sinh. Tuy nhiên, đối với những người bị mạn tính, thì liệu pháp này có phần bị hạn chế. Vì vậy, ở những người bệnh mạn tính, triệu chứng có thể cải thiện khi họ uống thuốc. Nhưng khi dừng uống thuốc, thì triệu chứng có thể tái phát lại. Tuy nhiên, giải pháp này về lâu dài dễ dẫn đến nguy cơ gây độc gan và thận.

Điều trị vôi hóa tiền liệt tuyến như thế nào?
Điều trị vôi hóa tiền liệt tuyến như thế nào?

2. Massage tuyến tiền liệt

Nếu vôi hóa tuyến tiền liệt của bạn còn nhỏ, thì bạn có thể sử dụng giải pháp này. Massage có thể giúp đánh tan một số chất cặn bã và sỏi ở trong tuyến tiền liệt và đẩy chúng ra ngoài theo đường nước tiểu.

Có thể bạn quan tâm: Các nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý nam giới

3.Tán khối vôi hóa bằng Laser

Sử dụng khối vôi hóa bằng laser giúp đánh tan sỏi. Đồng thời loại bỏ các mô ở tuyến tiền liệt phát triển quá mức. Đốt Laser có thể làm giảm triệu chứng tiền liệt tuyến một cách nhanh chóng.

4. Chữa vôi hóa tiền liệt tuyến bằng đông trùng hạ thảo

Đây là một trong những cách chữa trị mới mà bạn có thể tìm hiểu. Đông trùng hạ thảo chứa thành phần các chất đa dạng, giúp điều trị vôi hóa tiền liệt tuyến. Đồng thời giải pháp này lại vô cùng hiệu quả, AN TOÀN mà không ảnh hướng đến sức khỏe của bạn.

Đông trùng hạ thảo đã được các nhà khoa học chứng minh là sản phẩm tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau. Chính vì vậy, mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về công dụng của sản phẩm.

 

Trả lời