Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo xuất phát từ đâu?

Đông trùng hạ thảo hay trùng thảo là một trong những dược thảo quý, và được mệnh danh là mặt hàng đắt nhất trên thế giới. Bởi những lợi ích, và tác dụng vô cùng kỳ diệu của dòng sản phẩm này, trong việc hỗ trợ điều trị các loại bệnh như: phổi, ung thư, sinh lý, làm đẹp, bệnh tim, tiểu đường….

Có thể bạn quan tâm:

Vậy cụ thể nguồn gốc của đông trùng hạ thảo xuất phát từ đâu?

  • Đông trùng hạ thảo là một dạng ký sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis, thuộc nhóm nấm Ascomycetes. Trùng thảo có thể vừa là cây, vừa là con. Vì nó hình thành từ hai giai đoạn của một cuộc đời của con sinh vật.

Xuất phát nguồn gốc của đông trùng hạ thảo:

  • Xuất phát đầu tiên là từ một loại bướm dơi trong chi Thitarodes. Vào mùa hè chúng cặp đôi và đẻ trứng. Vào mùa đông, trứng nở ra sâu non và sống trong đất. Nhưng chúng lại bị một loại nấm trùng thảo xâm nhập vào cơ thể. Các sợi nắm bắt đầu hút các chất dinh dưỡng từ có thể con sâu non. Và các sợi nấm bắt đầu phát triển mạnh và lớn dần lên. Và đến cuối cùng, nấm “ăn hết” tất cả chất dinh dưỡng. Và sâu không thể lột xác để thành bướm được nữa, giờ chỉ còn lại là lớp vỏ bì bên ngoài.
  • Thời điểm mùa xuân, khi mà thời tiết có nhiệt độ thích hợp nhất. Nấm sợi bắt đầu mọc dài ra từ râu xúc giác của con sâu, cắm sâu vào đất. Đoạn đầu của nấm thì phình to ra. Hình dạng đoạn đầu nấm giống như một cái que, trên bề mặt có rất nhiều bào tử hình cầu nhỏ xíu. Các bào tử này bắt đầu phát tán ra không khí để đi tìm sâu bướm dơi, bắt đầu một cuộc đời ký sinh mới.

Nguồn gốc của cái tên: Đông trùng hạ thảo

Loài nấm này sau khi hút các chất dinh dưỡng từ cơ thể ấu trùng, và đợi mùa hạ để mọc ra các quả thể nấm trên xác vật chủ ở hình dạng cây nấm. Nên gọi là: đông trùng hạ thảo.

Nơi xuất phát nguồn gốc của đông trùng hạ thảo:

  • Xuất hiện đầu tiên trong y học cổ truyền Tây Tạng. Và người ta bắt đầu tìm thấy đông trùng hạ thảo tự nhiên ở các cao nguyên như Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam…
  • Loài nấm này chỉ phân bố ở châu Á và châu Úc. Chỉ những vùng này người ta mới tìm thấy đông trùng hạ thảo. Làm cho dòng sản phẩm này trở nên quý hiếm và đắt đỏ.

Phân loại theo nguồn gốc của đông trùng hạ thảo:

  • Nếu phân theo nguồn gốc thì trùng thảo được chia thành 2 loại là tự nhiên và nhân tạo. Hiện nay tại Việt Nam, đã nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo thành công.

Bạn tham khảo thêm một số sản phẩm:

Trên đây là nguồn gốc của đông trùng hạ thảo mà bạn nên biết. Trùng thảo tự nhiên thường quý hiếm và rất khó để bạn có thể mua được sản phẩm này. Chính điều này, mà ở Việt Nam CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO MAILANDS là một trong những đơn vị đầu tiên, đi tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu Đông Trùng Hạ Thảo ra quốc tế. Tất cả các quy trình điều được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo 100% hàm lượng các chất có trong trùng thảo. Giờ đây, các bạn có thể dễ dàng đến các cơ sở của Dược Thảo Mailands để mua sản phẩm chính hãng.

Trả lời