Suy thận độ 1 có hồi phục không?

Để trả lời câu hỏi: Suy thận độ 1 có hồi phục không?. Trước hết bacsioi.vn xin mời bạn tìm hiểu sơ qua về loại bệnh này. Để có những giải pháp giúp bạn cải thiện sức khỏe hiện tại của mình.

Suy thận cấp độ 1 là gì?

Bệnh suy thận được chia thành 5 cấp độ. Trong đó cấp độ 1 là tình trạng suy thận nhẹ nhất. Việc phân chia này, dựa trên chỉ số gọi là mức lọc cầu thận. Ở giai đoạn suy thận mức độ 1, mọi người thường không nhận ra. Do giai đoạn bệnh không biểu hiện rõ ràng.

Có thể bạn muốn biết: Làm thế nào để chữa suy thận HIỆU QUẢ?

Các triệu chứng suy thận cấp độ 1

Các triệu chứng suy thận cấp độ 1 thường rất khó phát hiện ra. Bởi thận vẫn có thể hoạt động tốt ngay cả khi không đạt 100% hiệu suất. Chỉ có một số biểu hiện nhẹ mà bạn có thể thấy, đó là: chán ăn, mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, đau lưng lại rất dễ nhầm với các bệnh khác.

Suy thận độ 1 có hồi phục không?
Suy thận độ 1 có hồi phục không?

Nguyên nhân dẫn đến suy thận:

– Do mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Huyết áp cao nếu không được kiểm soát có thể ảnh hưởng đến thận theo thời gian.

– Di truyền của bệnh thận mãn tính.

– Lạm dụng thuốc và thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau như: acetaminophen (Tylenol) và ibuprofen (Motrin, Advil) và naproxen (Naprosyn, Aleve) thường xuyên, và trong một thời gian dài có thể làm suy giảm chức năng thận.

– Tắc nghẽn và xơ cứng động mạch dẫn đến thiếu máu cục bộ.

– Sự tắc nghẽn dòng chảy của nước tiểu bởi sỏi, tuyến tiền liệt mở rộng, hẹp…

Có thể bạn quan tâm: Thận yếu uống thuốc gì tốt? Cách điều trị thận yếu tại nhà

Vậy suy thận độ 1 có hồi phục không?

Tuy ở mức độ nhẹ, nhưng việc bạn để thận đã bị suy giảm nên không có cách nào khiến chức năng thận hồi phục 100%. Hiện nay, các mục tiêu điều trị nhằm làm chậm quá trình phát triển của bệnh.

Đối với người bị suy thận độ 1, nên thay đổi chế độ ăn uống tập luyện, và uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ. 

Ngoài các giải pháp như đi điều trị ở bệnh viện. Bạn có thể hướng đến sử dụng đông trùng hạ thảo. Đây là một trong những dòng dược thảo quý, giúp hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả mà an toàn cho sức khỏe của người bệnh.

Mời bạn đọc xem chi tiết qua video:

Sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào đối với bệnh thận
Sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào đối với bệnh thận

Những thông tin trên hi vọng một phần nào đó đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi: Suy thận độ 1 có hồi phục không?. Tuy không phục hồi hoàn toàn, nhưng bạn có thể điều trị dần dần, ngăn chặn sự phát triển mạnh hơn của bệnh.

Nguồn: https://nguyenhan.net/suy-than-do-1-co-hoi-phuc-khong/

Trả lời