Tác hại của thuốc lá đối với phổi như thế nào?

Hôm nay, chúng ta cùng Dược thảo Mailands tìm hiểu về vấn đề: “Thực trạng hút thuốc lá ở Việt Nam hiện nay, và tác hại của thuốc lá đối với phổi như thế nào?”

Hiện nay số người mắc bệnh phổi ở Việt Nam ngày càng nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý về phổi. Một trong các nguyên nhân đầu tiên cần nhắc đến là: thuốc lá.

Tác hại của thuốc lá đối với phổi như thế nào?

– Việc sử dụng thuốc lá có ảnh hưởng rất nguy hiểm đến sức khỏe con người. Theo thống kê, thì thuốc lá gây ra 90% trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp phổi tắc nghẽn mãn tính, và 25% các trường hợp bệnh tim thiếu máu cục bộ.

– Những người thường xuyên hút thuốc lá sẽ làm tăng nồng độ oxy hóa như cholesterol LDL oxy hóa và làm giảm nồng độ cholesterol HDL.

Có thể bạn quan tâm về:

– Trong khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất. Trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe và 69 loại gây ung thư. Các hóa chất này tác động lên tế bào bề mặt của đường hô hấp gây viêm mạn tính, phá hủy các tế bào phổi.

– Không những thế, trong thuốc lá có chứa chất nicôtin. Một trong những loại chất gây nghiện cực kỳ cao. Khi hút thuốc lá, có khả năng làm tăng nguy cơ dễ bị tổn thương đến phổi.

tác hại của thuốc lá đối với phổi
tác hại của thuốc lá đối với phổi

– Biểu hiện rõ nhất ở những người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Suy kiệt mệt mỏi kén ăn, v.v. Chính vì vậy, đối với mắc các bệnh về phổi thì nên tránh xa thuốc xa, và điều trị kịp thời thời.

Xem thêm:

– Khi hút thuốc lá thường xuyên, sẽ gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Bao gồm khí phế thũng và viêm phế quản mãn tính và ung thư phổi. Bởi trong thuốc lá có nồng độ hắc ín cao hơn làm tăng nguy cơ mắc các căn bệnh này.

– Hút thuốc lá vô cùng nguy hiểm đến tính mạng con người. Và đặc biệt là đối với những người đang mắc các loại bệnh lý, cơ thể sức đề kháng yếu. Chính vì vậy, khi bạn đang mắc các bệnh lý về phổi hay các vấn đề khác, thì nên tránh xa thuốc lá.

Phòng tránh và điều trị bệnh lý về phổi:

– Nếu bạn mắc các bệnh lý về phổi thì nên ăn uống, và có một thói quen sống lành mạnh để bệnh được cải thiện.

– Trong cuộc sống hàng ngày, bổ sung đủ chất bằng các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Ngoài ra, bạn có thể kết hợp điều trị các bệnh lý về phổi bằng đông trùng hạ thảo. Bởi đây là dược phẩm quý hoàn toàn không có tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị bệnh phổi rất hiệu quả. 

Trên đây là phần chia sẻ của Bác Sỹ Trần Hữu Vinh về vấn đề: Tác hại của thuốc lá đối với phổi như thế nào?. Hi vọng những chia sẻ của bác sỹ sẽ phần nào giúp quý vị có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Trả lời