Vai trò của thận đối với cơ thể người như thế nào?

Chủ đề ngày hôm nay, Bác Sỹ Phạm Hòa Lan sẽ nói về vấn đề: “Vai trò của thận đối với cơ thể người như thế nào?”

Thận là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với cơ thể người. Chính vì vậy, bạn cần phải biết cách giữ gìn sức khỏe, và phòng tránh những tác nhân gây đến những bệnh lý về thận.

Vai trò của thận đối với cơ thể người như thế nào?
Vai trò của thận đối với cơ thể người như thế nào?

Như các bạn đã biết thì số người mắc bệnh thận ngày càng gia tăng. Và nguy cơ tử vong từ các bệnh lý liên quan đến thận cũng khá cao. Để hiểu về vai trò của thận, mời các bạn cùng nghe Bác Sỹ Phạm Hòa Lan phân tích về vai trò của thận đối với cơ thể người.

Có thể bạn muốn biết thêm về:

Bác Sỹ Phạm Hòa Lan trả lời:

Theo khoa giải phẫu thì thận nằm ở hai bên cột sống. Thận có hình dáng như hình quả đậu và đóng rất nhiều vai trò trong cơ thể người. Đặc biệt, thận có rất nhiều chức năng quan trọng.

Vai trò của thận đối với cơ thể người như thế nào?

– Thứ nhất: Bài tiết nước tiểu

Đây là một trong các chức năng vô cùng quan trọng của thận.

– Thứ hai: Điều tiết sự cân bằng giữa axit và bazơ.

Cân bằng axit và bazơ để ngăn chặn sự dư thừa axit trong máu. Bởi lượng axit mà tăng lên trong máu thì rất nguy hiểm. Chính vì vậy, mà thận giúp cận bằng axit và bazơ.

– Thứ ba: Chức năng điều hòa huyết áp

Thận có chức năng điều hòa huyết áp bằng cách sản sinh một số hocmon. Các hocmon này có tác dụng kiểm soát quá trình sản xuất ra tế bào máu trong tủy xương.

Thứ 4: thận góp phần ổn canxi định canxi cho bộ xương

Thận có vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh ra vitamin D. Vitamin D giúp cho quá trình khoáng hóa, hình thành canxi, giúp ổn định canxi cho bộ xương. Làm cho bộ xương con người trở nên vững chắc hơn.

Để phòng ngừa suy giảm chức năng thận, hàng ngày bạn nên giữ gìn lối sống lành mạnh. Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, để cơ thể luôn khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo thêm về đông trùng hạ thảo. Sản phẩm giúp bổ sung thêm các dưỡng chất và vitamin cần thiết để cơ thể của bạn được cải thiện hơn mỗi ngày.

Nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về thận

Đông trùng hạ thảo là một trong những dược thảo quý, chứa đầy đủ các thành phần dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, các thành phần giúp hỗ trợ phòng chống và cải thiện suy giảm chức năng của thận.

Trên đây là những vai trò quan trọng của thận mà bạn nên biết. Hiểu được vai trò của thận, chính là cách giúp bạn bảo vệ thận của mình tốt hơn.

 

Trả lời