Xơ gan cổ trướng có thể chữa khỏi không?

Chủ đề ngày hôm nay, Đông Trùng Hạ Thảo mailands sẽ giải đáp cho bạn đọc về vấn đề: “Xơ gan cổ trướng có thể chữa khỏi không?”

Xơ gan cổ trướng hay còn gọi là xơ gan. Đây là một trong những căn bệnh suy giảm chức năng gan mãn tính. Khi bị mắc bệnh xơ gan cổ trướng, các tế bào mô gan bị tổn thưởng và hình thành nên sẹo. Việc hình thành sẹo khiến cho gan không thực hiện được các chức năng như ban đầu.

  • Người bị mắc bệnh xơ gan cổ trường thời kỳ đầu thường có triệu chứng: mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, sụt cân, gan bị phình…
  • Bước vào giai đoạn thời kỳ cuối, người mắc bệnh Xơ gan cổ trướng có biểu hiện: vàng da và mắt, nước tiểu vàng đậm, rụng tóc, ngực nở to ở nam giới, phình bụng do tích tụ dịch lỏng, phình chân,…
  • Bệnh xơ gan cổ trướng rất nguy hiểm, nếu để tình trạng bệnh nặng thêm, bệnh sẽ chuyển biến thành ung thư gan. Khi bệnh chuyển sang ung thư gan, người bệnh có nguy cơ tử vong rất cao. Chính vì vậy, những người mắc bệnh cần có biện pháp để kịp thời điều trị.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Dấu hiệu và triệu chứng xơ gan cổ trướng dễ nhận thấy nhất

Vậy xơ gan cổ trướng có thể chữa khỏi không?

  • Hiện nay thì chưa có một loại thuốc nào điều trị dứt điểm được căn bệnh này. Mà chỉ có giải pháp hỗ trợ điều trị và cải thiện tình trạng bệnh.
  • Mục đích của việc điều trị xơ gan đó là hạn chế tổn thương gan và giảm nguy cơ biến chứng do xơ gan gây ra.
Xơ gan cổ trướng có thể chữa khỏi không?
Xơ gan cổ trướng có thể chữa khỏi không?

Một số giải pháp điều trị xơ gan cổ trướng:

– Không nên uống rượu

– Hạn chế ăn chất đạm khi có dấu hiệu phù nề.

– Hạn chế mỡ và ăn nhạt.

– Có chế độ ăn nhiều năng lượng và hạn chế chất lỏng.

– Đối với trường hợp tích tụ nước ở bụng có thể sử dụng thuốc lợi tiểu

– Có chế độ ăn uống cân bằng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

– Bổ sung thêm các dược phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan cổ trướng. Hiện nay, người ta đã nghiên cứu ra đông trùng hạ thảo. Một trong những dược phẩm giúp hỗ trợ điều trị xơ gan cổ trướng vô cùng hiệu quả.

Lý do đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị được bệnh xơ gan cổ trướng vì:

Trong phần của đông trùng có chứa: Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide, Selen, Hydroxyethyl-adenosine, Hoạt chất (HEAA – Hydroxy-Ethyl-Adenosine-Analogs) và 17 loại acid amin, nguyên tố vi lượng, các vitamin giúp NGĂN NGỪA và CẢI THIỆN tình trạng sức khỏe của bạn. Đặc biệt, chất D-manitol trong đông trùng hạ thảo có khả năng chống viêm gan và xơ gan HIỆU QUẢ.

Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với xơ gan cổ trướng

Vậy xơ gan cổ trướng có thể chữa khỏi không? thì câu trả lời là không thể chữa khỏi. Các phương pháp hiện nay chỉ có thể là hỗ trợ để cải thiện sức khỏe bệnh nhân phục hồi dần dần.

 

Trả lời